“ยูพีเอส” เสริมแกร่งในเอเชีย ส่งถึงปลายทางเร็วขึ้น พื้นที่บริการครอบคลุมมากขึ้น เวลาบริการยืดหยุ่นกว่าเดิม

0
197

ยูพีเอส เสริมความแกร่งในเอเชียเพื่อสนับสนุนธุรกิจขยายการลงทุนสู่ตลาดภูมิภาค ยกระดับเครือข่ายเพื่อส่งสินค้าถึงปลายทางเร็วขึ้น เพิ่มพื้นที่ให้บริการครอบคลุมมากขึ้น และเวลาเปิดให้บริการที่ยืดหยุ่นกว่าเดิม

รอส แม็คคัลลา ประธานยูพีเอส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกในวันนี้คือสนามการค้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก ขณะที่กำแพงของการแบ่งแยกก็ลดลงอย่างมากจากในอดีต  ปัจจัยต่าง ๆ ทั้งผลจากการเปลี่ยนแปลงภูมิรัฐศาสตร์โลก ข้อตกลงการค้าเสรี และกระแสการเติบโตของเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมโยงถึงกันหมด ต่างส่งเสริมให้ธุรกิจจากตลาดต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงเอเชีย สามารถนำเสนอสินค้าและบริการสู่ลูกค้าได้ทุกที่ทั่วโลก”

“ด้วยการลงทุนในเครือข่ายโลจิสติกส์อัจฉริยะของเราในเอเชีย เรามุ่งที่จะวางรากฐานเพื่อผลักดันธุรกิจในเอเชียขยายสู่ตลาดนานาชาติมากขึ้น โดยเฉพาะสู่ตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเดียวกัน เนื่องจากปริมาณการค้าภายในเอเชียที่เพิ่มขึ้นจะช่วยลดผลกระทบจากความไม่แน่นอนของการค้าโลกและนโยบายที่เกี่ยวข้อง”

นับตั้งแต่ต้นปี 2561 ที่ผ่านมา ยูพีเอสได้ดำเนินการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • เครือข่ายเชื่อมโยงธุรกิจในเอเชียที่แข็งแกร่งขึ้นครอบคลุมกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก ด้วยระยะเวลาการขนส่งที่เร็วขึ้นสูงสุด 3 วัน ในกว่า 500 เส้นทางการค้า
  • พอร์ตบริการ UPS Express ที่ครอบคลุมมากขึ้น ด้วยบริการส่งด่วนแบบถึงตามเวลาที่กำหนดสู่ปลายทางรหัสไปรษณีย์ในจีน ฮ่องกง เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์
  • ขยายเวลาเข้ารับพัสดุเพิ่ม สำหรับการส่งออกสูงสุด 5 ชั่วโมงใน 4 ประเทศ [2]  ช่วยให้กว่า 90,000องค์กรธุรกิจมีช่วงเวลาการผลิตเพิ่มขึ้นและสามารถรองรับคำสั่งซื้อแบบเร่งด่วนจากลูกค้า โดยขยายเวลาเข้ารับพัสดุเพื่อส่งออกได้นานสุดถึง 20:00 น.
  • ขยายขีดความสามารถการขนส่งทางอากาศระหว่างทวีป ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 747-8 ใหม่ 7 ลำ ให้บริการในเส้นทางการค้าที่เชื่อมโยงเอเชียสู่สหรัฐอเมริกาและยุโรป โดยมีแผนเพิ่มจำนวนเครื่องบินใหม่ทั้งหมด 9 ลำเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการขนส่งสูงขึ้นกว่า 10ภายในสิ้นปี 2561
  • เปิดตัวบริการขนส่งทางรางใหม่ ระหว่างฮ่องกงและยุโรป ขยายบริการขนส่งทางรางระหว่างจีนและยุโรปโดยเพิ่มจุดจอด 9 จุดในจีน เยอรมนี ฮังการี เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์[3] เชื่อมโยงธุรกิจในสองภูมิภาคให้เข้าถึงกันมากขึ้น
  • เพิ่มจุดรับสินค้าทางเลือกใหม่ ในพื้นที่ที่เดินทางเข้าถึงได้สะดวก เช่น อีเอฟล็อกเกอร์ หรือเอสเอฟสโตร์ เพิ่มความยืดหยุ่นในการรับสินค้ารองรับจำนวนนักช็อปออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในฮ่องกง
  • เพิ่มจุดบริการลูกค้ารายย่อย ถึง 70ในมาเลเซีย สู่เกือบ 180 จุดบริการใน 43 เมือง

ขณะที่รัสเซลรี้ดกรรมการผู้จัดการยูพีเอสประเทศไทย กล่าวว่าปัจจุบัน ประเทศไทยมีการลงทุนขนาดใหญ่ทางด้านโครงสร้างพื้นฐานต่าง  จากภาครัฐและเอกชน เนื่องจากประเทศกำลังพัฒนาจากเศรษฐกิจฐานการผลิตสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรมที่มุ่งสร้างมูลค่าเพิ่มตามนโยบายประเทศไทย 4.0 การขยายศักยภาพการบริการในไทยครั้งล่าสุดของเราก็ได้มุ่งส่งเสริมและเกื้อหนุนการลงทุนเหล่านี้ รวมถึงช่วยผลักดันให้ธุรกิจในประเทศได้เติบโตไปพร้อมกัน ยกตัวอย่างเช่น ยูพีเอสได้ขยายเวลาเข้ารับพัสดุเพิ่มสูงสุดถึง ชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ามีเวลามากขึ้นในการจัดเตรียมสินค้าตามคำสั่งซื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องแข่งกับเวลาอย่างไฮเทคและยานยนต์ ขณะที่รัฐบาลเร่งขับเคลื่อนประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์และนวัตกรรมระดับโลก ยูพีเอสจะมุ่งขยายบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถรองรับความต้องการด้านโลจิสติกส์ที่หลากหลายของลูกค้า และเพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าขยายและเติบโตสู่ตลาดต่างประเทศได้อย่างแข็งแกร่ง”

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ยูพีเอสมีการลงทุนในทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งการขยายบริการครอบคลุมพื้นที่หลายพันรหัสไปรษณีย์ทั่วจีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ไทย และเวียดนาม นอกจากนั้นยังมีการร่วมทุนกับเอสเอฟเอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นผู้ให้บริการส่งสินค้าด่วนชั้นนำในจีน เพื่อขยายขอบข่ายบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศจีน

ยูพีเอสเริ่มก่อตั้งในเอเชียแปซิฟิกเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ถึงวันนี้ ได้ขยายขอบข่ายบริการสู่กว่า 40 ประเทศและเขตการปกครองในภูมิภาค และมีพนักงานกว่า 13,000 คน ปัจจุบัน ศูนย์กระจายสินค้าของยูพีเอสในเซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และฮ่องกง จัดส่งพัสดุจำนวนถึง 36,000 ชิ้นต่อชั่วโมง ด้วยจำนวนเที่ยวบินภายในเอเชีย 192 เที่ยวต่อสัปดาห์ เชื่อมโยงผู้ผลิต ผู้ซื้อ และผู้ขาย จำนวนมากในเครือข่ายซัพพลายเชนของเอเชีย