ทะลุ 10 ล้านบาทแล้ว! ยอดบริจาคลดใช้ถุงพลาสติกในร้านเซเว่นฯ “ลดวันละถุง คุณทำได้”

0
110

เพียง 2 สัปดาห์ ที่เซเว่น อีเลฟเว่น เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” โดยมีตูน บอดี้สแลม เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก ด้วยการปฏิเสธถุงพลาสติกในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 20 สตางค์ต่อถุง ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก ทำให้ยอดเงินบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราชจากวันที่ 7-25 ธันวาคม 2561 รวม 10,287,956 บาท ขณะที่ยอดคนไทยลดใช้ถุงพลาสติกในเซเว่นฯ จำนวน 51,439,777 ใบ

นายธานินทร์ บูรณมานิต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวไทย ชาวต่างประเทศ และนักท่องเที่ยวที่ร่วมแรงร่วมใจกันดูแลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการปฏิเสธการรับถุงพลาสติกจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลังจากที่เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” ไปเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 โดยรณรงค์ให้ผู้ใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติกเพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุง มีกระแสตอบรับที่ดีมาก ได้รับความร่วมมือจากลูกค้าผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยการไม่รับถุงรวมกัน 51,439,777 ใบ  สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาครวมจำนวน 10,287,956 บาท ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์”

โดยโครงการนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่ลูกค้าไม่รับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทางหน้าจอเครื่องรับชำระเงิน, 7APP และแฟนเพจ 7-Eleven Thailand ได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแคมเปญรับบริจาคเพื่อนำไปเป็นทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ศิริราช จะสิ้นสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่แคมเปญลดถุงเพื่อนำเงินไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมเช่นนี้จะยังคงเดินหน้าต่อไปอีก เพื่อให้เกิดการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศอย่างยั่งยืน ตามนโยบายของโครงการ 7 Go Green ของซีพี ออลล์ ที่มุ่งหวังสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”