บางจากฯเติมความสุขให้คนไทย ไม่ขึ้นราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์

0
476

บางจากฯ เติมเต็มความสุขให้แก่คนไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์วันปีใหม่ไทย โดยจะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน ระหว่าง 12-17 เม.ย. 62 รวม 6 วัน แม้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะมีการปรับขึ้น และจะปรับลดราคาน้ำมันหากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับลดลง พร้อมจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ บริการเสริม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในสถานีบริการน้ำมัน เพื่อให้คนไทยได้เดินทางท่องเที่ยว เยี่ยมเยียนครอบครัวและกลับภูมิลำเนาอย่างมีความสุข

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 นี้ เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้กับคนไทยและลูกค้าของบางจากที่จัดต่อเนื่องทุกปี บริษัท บางจากฯ จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2562 รวม 6 วัน แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะปรับเพิ่มขึ้นก็ตาม และ
ในขณะเดียวกัน จะลดราคาน้ำมันหากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลดลง เพื่อเติมเต็มความสุข ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางให้คนไทยที่เดินทางท่องเที่ยว เยี่ยมเยียนครอบครัว และกลับภูมิลำเนาของตนเอง

โดยบริษัท บางจากฯ ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ในโครงการ “มิตรแท้นักเดินทาง ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ เพื่อเตรียมความพร้อมสภาพรถก่อนการเดินทาง และรณรงค์สร้างสำนึกขับขี่อย่างปลอดภัยในโครงการเมาไม่ขับ สร้างวินัยด้านการจราจร ป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อเพื่อนร่วมทางและรถบนท้องถนน พร้อมส่วนลดน้ำมันหล่อลื่น FURiO F1 และ F2 สูงสูด 15% ณ ศูนย์บริการ FURiO Care และ Wash Pro ระหว่างวันที่ 15 มี.ค. 62 – 31 พ.ค. 62 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก 29 สาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการได้ทาง www.bcpcarcare.com

สำหรับกิจกรรมพิเศษในช่วงเทศกาลสงกรานต์ “สาดความห่วงใย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์” สำหรับสมาชิกบัตรบางจาก มอบสิทธิ์บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงแก่สมาชิกบัตรบางจาก ซึ่งสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. 62 – 30 มิ.ย. 62 ทาง http://tiny.cc/wg863y และเริ่มคุ้มครองทันทีที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 62 หรือติดต่อรับบริการผ่านโทรศัพท์ 02-206-5494 (Inter Partner Assistance) และการโอนคะแนนสะสมบัตรสมาชิกบางจากสูงสุด 550 คะแนน เพื่อเปลี่ยนเป็น 500 AirAsia BIG Points ตั้งแต่ 1 เม.ย. 62 – 31 ธ.ค. 62 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1651 (กด 4) หรือ www.bcpgreenmiles.com

รวมทั้งได้เตรียมสำรองน้ำมันทั้งที่สถานีบริการและคลังน้ำมันของบริษัทฯ ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ พร้อมเพิ่มจำนวนรถขนส่ง เพื่อให้มั่นใจว่าจะรองรับความต้องการใช้น้ำมันในช่วงวันหยุดยาวนี้และให้ประชาชนมีน้ำมันใช้อย่างเพียงพอและทั่วถึง

นอกจากนี้ จัดให้มีจุดสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลตามวิถีปฏิบัติของคนไทย สร้างบรรยากาศแห่งเทศกาลด้วยความสดใส พร้อมแจกเครื่องดื่ม น้ำเย็นและผ้าเย็นเพื่อช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการขับขี่หรือนั่งรถเป็นเวลานาน ในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่ร่วมรายการ

ในส่วนของสถานีบริการบางจาก จัดเตรียมบริการเสริมในสถานีบริการอย่างครบครัน พร้อมจัดทีมพนักงานต้อนรับ เพิ่มทีมบริการเสริมเพื่อความรวดเร็ว พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าด้วยรอยยิ้มและช่วยจัดการจราจรภายในสถานีบริการน้ำมัน จัดเตรียมห้องน้ำสะอาด ตู้ ATM เตรียมพร้อมร้านกาแฟอินทนิล ร้านสพาร์ หรือ SPAR ‘Fresh & Easy Food Market’ ร้านใบจาก ให้พร้อมบริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง และสินค้าอุปโภคบริโภค เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งจุดแวะพักที่สะดวกสบายให้ผู้เดินทางได้แวะเติมน้ำมัน พักผ่อนเติมพลัง และจับจ่ายใช้สอยสิ่งอุปโภคบริโภค ก่อนเดินทางต่อไปยังจุดหมาย

และยังมีกิจกรรมจากร้านกาแฟอินทนิลและร้านสพาร์ที่ร่วมรายการเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้า ดังนี้

  • ใบเสร็จจากร้านสพาร์ 60 บาท นำมาแลกซื้ออินทนิลแก้วที่ 2 ได้ครึ่งราคา (ลด 50%) ในสถานีบริการ หรืออาคารที่มีร้านสพาร์และร้านอินทนิลอยู่ร่วมกัน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย. 62
  • โปรโมชั่นซื้อน้ำอ้อยคั้นสด 2 แถม 1 ในร้านสพาร์ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 10 – 16 เม.ย. 62
  • เมื่อซื้อสินค้าในร้านสพาร์ทุกสาขาทั่วประเทศ ครบ 50 บาทขึ้นไป รับฟรีชะลอมดินสอพอง (จำกัด 50 ท่านแรกต่อสาขา) เฉพาะในวันที่ 13 เม.ย. 62
  • ลุ้นรับ Tumbler รุ่นใหม่รวม 10 รางวัล เมื่อถ่ายรูปกับป้ายสงกรานต์ที่ร้านอินทนิลและแชร์ภาพผ่าน Facebook ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 เม.ย. 62