เจ็ทสตาร์ แปซิฟิก เปิดเส้นทางใหม่ กวางบินห์ – เชียงใหม่

0
233

สายการบินเจ็ทสตาร์ แปซิฟิก สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเวียดนาม ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมสองเมืองจากสองประเทศเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก ระหว่างจังหวัดกวางบินห์ (Quang Binh) ประเทศเวียดนาม และจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

เส้นทางบินใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างสายการบินเจ็ทสตาร์ แปซิฟิกและจังหวัดกวางบินห์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัด รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับทั้งสองประเทศอีกด้วย

จังหวัดกวางบินห์ตั้งอยู่บริเวณภาคกลางตอนบนของเวียดนาม มีเมืองหลวงชื่อ ดงฮอย (Dong Hoi) เมืองท่องเที่ยวชื่อดังที่เป็นที่ตั้งของป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 19 บนอาณาเขตพื้นที่รูปดาว รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายเช่น หาดทรายสีขาวที่ทอดยาวอย่างหาดเหญิตเหละ (Nhật Lệ) และ อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง (Phong Nha-Kẻ Bàng) ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และถ้ำหินปูนน้อยใหญ่รวมถึงถ้ำเซินด่อง (Sơn Đoòng) ขนาดมหึมา

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจังหวัดทางตอนบนสุดของไทย ภาคพื้นแห่งขุนเขาที่มีประวัติศาสตร์การก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 1839 และเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาจนถึง พ.ศ. 2101 ซึ่งปัจจุบันนี้ ย่านเมืองเก่ายังคงเหลือร่องรอยมรดกทางอารยธรรมที่สำคัญมากมาย และในจังหวัดเชียงใหม่ยังมีวัดที่สำคัญ ๆ เช่น วัดพระสิงห์ ยุคศตวรรษที่ 14 และวัดเจดีย์หลวง ยุคศตวรรษที่ 15 ซึ่งมีรูปปั้นพญานาคอันงดงาม

สายการบินจะเริ่มให้บริการในเส้นทางนี้ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไปโดยจะให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ทุกวันจันทร์ และ วันศุกร์ ด้วยเครื่องบินแอร์บัส  A320 180 ที่นั่ง ใช้เวลาบิน 1.40 ชั่วโมง บัตรโดยสารสามารถสำรองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ www.jetstar.com หรือสามารถติดต่อกับตัวแทนบัตรโดยสารของเจ็ทสตาร์ได้ทั่วประเทศ ราคาบัตรโดยสารเริ่มต้นที่ 920 บาท (620,000 ดอง) ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม