ชาวโคราชร่วมเดิน-วิ่ง CPF Korat Run For Charity ร่วมสนับสนุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.เทพรัตน์

0
245

นักวิ่งและผู้รักสุขภาพชาวโคราชและจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 2,000 คน ร่วมงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอน เพื่อสมทบทุนการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลเทพรัตน์ ในโครงการ “CPF Korat Run for Charity 2017”  ที่สวนสัตว์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมชวนนักวิ่งและผู้รักสุขภาพเตรียมซักซ้อมเพื่องาน CPF Run for Charity 2017 ครั้งที่ 10 และ 11 ในเดือนพฤศจิกายนศกนี้ ที่จังหวัดลำพูน และจังหวัดขอนแก่นตามลำดับ

นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า กิจกรรม CPF Korat Run For Charity 2017 เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลและจังหวัดนครราชสีมา ที่สนับสนุนให้พี่น้องประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการเดิน-วิ่ง ถือเป็นการออกกำลังที่สะดวก ช่วยสร้างเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง มีคุณภาพชีวิตที่ดี และผู้ร่วมเดิน-วิ่งในวันนี้ยังได้มีส่วนทำประโยชน์เพื่อสังคม นับว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวโคราชได้อีกทางหนึ่ง

“จากจำนวนผู้เข้าร่วมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อการกุศลกว่า 2,000 คน สะท้อนให้เห็นว่าพี่น้องชาวโคราชสนใจรักสุขภาพเพิ่มขึ้น นับเป็นผลสำเร็จของความร่วมมือระหว่างจังหวัด สวนสัตว์นครราชสีมา และซีพีเอฟ ส่งเสริมกิจกรรมดีๆ ต่อสุขภาพของชาวโคราช และช่วยประชาสัมพันธ์ให้สวนสัตว์โคราชที่จัดกิจกรรมแบบนี้ครั้งแรกให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นด้วย” นายมุรธาธีร์ กล่าว

นายแพทย์จิรศักดิ์ วิจักขณาลัญฉ์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพรัตน์ กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นพี่น้องชาวโคราชหันมาออกกำลังกายและดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะการมีร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่แจ่มใส เปรียบเสมือนการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ทำให้อัตราการเจ็บป่วยลดลง สำหรับการร่วมสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุกคนในครั้งนี้ โรงพยาบาลเทพรัตน์จะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปใช้สมทบทุนทุนจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อประโยชน์สูงสุดในการดูแลรักษาสุขภาพของพี่น้องชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียง

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ ในฐานะประธานชมรม CPF Running Club กล่าวว่า ชมรมได้ดำเนินโครงการ CPF Run For Charity 2017 ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 ซึ่งสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของชมรมฯ ที่ต้องการส่งเสริมให้พนักงานซีพีเอฟทั่วประเทศและคนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพดี ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัว ที่สำคัญยังถือเป็นการสร้างช่องทางในการแบ่งปันน้ำใจให้แก่กัน ด้วยการนำรายได้ในการจัดงานมอบแก่หน่วยงานสาธารณกุศล โรงเรียน และโรงพยาบาล ที่ช่วยสร้างสุขให้กับชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน

CPF Running Club จะจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อการกุศลอีก 3 ครั้ง เพื่อให้ครบ 12 ครั้งในปี 2560 ตามเป้าหมาย ซึ่งครั้งต่อไป จะจัดงาน “CPF Run For Charity วิ่งตอบแทนคุณแผ่นดิน วิ่งถิ่นครูบ” ที่จังหวัดลำพูน ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 นี้