พนัส ปล่อยทีเด็ด “รถชานต่ำ สะพานสไลด์” ทนทาน คล่องตัว คลอบคลุมการใช้งาน

0
445

พนัส ปล่อยทีเด็ด “รถชานต่ำ สะพานสไลด์”

ทนทาน คล่องตัว คลอบคลุมการใช้งาน

img_1735

หลังภาครัฐระดมสารพัดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสุดลิ่มทิ่มประตู พร้อมเร่งอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบผ่านโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ หวังเป็น “พระเอก” กระทุ้งเศรษฐกิจปีลิงได้เชิดหัวจากหลุมดำ “เศรษฐกิจขาลง” จนทุกสำนักพยากรณ์เศรษฐกิจฟันธงตรงกันว่าการลงทุนภาครัฐผ่านเมกะโปรเจ็กต์จะเป็นเครื่องจักรสำคัญหนุนเศรษฐกิจไทยปีลิงให้ฟื้นคืนชีพได้

เมื่อโครงการเดินเงินเดินไม่สะดุดภาคเอกชนก็เกิดความเชื่อมื่น พร้อมที่จะเติมน้ำมันเต็มถัง เช็คเครื่องยนต์ และพร้อมลุยเต็มพิกัด เช่นเดียวกับ บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด สบโอกาสภาคทิศทางธุรกิจก่อสร้างสดใส พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่รองรับการขยายตัวอุตสาหกรรมก่อสร้าง ปล่อย  “รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ สะพานสไลด์” ที่ฝังด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาเพื่อการขนส่งเครื่องจักรหนักและผู้รับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ ฉีกแพททิร์นเดิมๆเติมเต็มความความแตกต่างที่เหนือระดับ เน้นทนทาน สะดวก และครอบคลุมการใช้งาน คาดตลาดเด้งกระแสตอบรับดี

คุณธีรศักดิ์ เชิงชั้น ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด เปิดเผยว่าขณะนี้ต้องยอมรับว่าการลงทุนของภาครัฐผ่านโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่เริ่มเห็นรูปธรรมมากขึ้น ส่งผลให้ภาคธุรกิจก่อสร้างบูมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งผลเอื้อต่อห่วงโซ่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องพลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย

“เมื่อรัฐบาลเดินหน้าลงทุนโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมกับเร่งรัดเบิกจ่ายเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาคเอกชนเกิดความเชื่อมั่นพร้อมที่จะกล้าเดินหน้าขยายการลงทุน เพื่อเสริมสภาพคล่องและรองรับการขยายตัวของงานที่จะเกิดขึ้น ผู้ประกอบการเองต่างก็เร่งหารถบรรทุกเพื่อใช้ในการขนส่งเครื่องจักรหนักทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น รถบด รถขุด หรือรถปูพื้นถนน เป็นต้น โดยมีลูกค้าสนใจรถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำของ พนัส ค่อนข้างมาก เนื่องจากสินค้าประเภท รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ ซึ่งพนัสเป็นเจ้าตลาดและครองใจผู้ประกอบการมากกว่า 10 ปีแล้ว จนถึงปัจจุบันก็ผู้ประกอบการก็ยังเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของเราเสมอ พร้อมกับยังมีออเดอร์สั่งรถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำไปใช้งานอย่างต่ำเนื่อง”

นอกจากนี้ คุณธีรศักดิ์ ระบุอีกว่า แต่ในขณะนี้นับวันเครื่องจักรหนักเพื่องานก่อสร้างมีความหลากหลายมากขึ้น ยกตัวอย่างรถขุดก็มีหลายขนาดมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสะพานท้ายที่ไม่ตอบสนองและครอบคลุมการขนย้าย รวมถึงการเคลื่อนที่ของรถเครื่องจักรหนักขนาดต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุให้เราต้องมีการพัฒนาสินค้าประเภทนี้ โดยต้องสลัดแพทเทิร์นเดิมๆ เพื่อสนองตอบการใช้งานให้เกิดความคล่องตัว  พร้อมกับออฟชั่นการใช้งานที่หลากหลายตามขนาดของรถอีกด้วย

“พนัสได้ปรึกษาทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่ายและนำเทคโนโลยีจากยุโรปเข้ามาปรับใช้เพื่อให้ตอบสนองการใช้งานมากยิ่งขึ้น ในที่สุดผลิตภัณฑ์ก็สะเด็ดน้ำออกมาเป็น “รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ สะพานสไลด์” ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายได้อย่างลงตัว แก้ปัญหาเรื่องขนาดขอ รถขุด รถบด และรถปูพื้นถนนได้อย่างดีอีกด้วย ดังนั้น การพัฒนาเทคโนโลยี รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ สะพานสไลด์ ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุม”

 img_1732

อย่างไรก็ดี คุณธีรศักดิ์ สรุปปิดท้ายถึงความพิเศษของรถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ สะพานสไลด์ คันนี้ว่ารถคันนี้ได้รับมการออกแบบและแก้ปัญหาส่วนสะพานท้าย จากเดิมที่ไม่สามารถขยับตามขนาดช่วงล้อของรถเครื่องจักรหนักที่ถูกเคลื่อนย้าย โดยเฉพาะรถขุดที่มีหลายขนาดทำให้ขนย้ายลำบาก เพราะสะพานท้ายถือเป็นส่วนสำคัญในการขนย้าย ต้องพัฒนาให้สามารถปรับและสไลด์ตามความต้องการได้ ขณะนี้ในประเทศไทยยังไม่มีที่ไหนผลิตขึ้นมาทำตลาดกัน ถือเป็นนวัตกรรมที่พนัสนำเทคโนโลยีจากยุโรปมาผสมผสานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“หลังโปรดักส์ออกสู่ตลาดนับจากนี้ไปแล้ว คาดว่าจะกระแสตอบรับกลับมาดีแน่นอน เห็นได้จากยอดออเดอร์ที่มีผู้รับเหมาจำนวนมากที่สนใจและสั่งผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเราเจาะกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของประเทศที่มีเครื่องจักรหนักเป็นจำนวนมาก

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะฝันถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่การจะทำความฝันให้เป็นจริงก็ต้องลงมือกระทำถึงจะสำเร็จได้ เช่นเดียวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของพนัสในครั้งนี้ ฉันใดก็ฉันนั้นแล!!